Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương

Bên ngoài xanh lá dong xanh

Bên trong nếp đỗ mỡ hành hạt tiêu

Gói nghĩa tình, gói yêu thương

Dẻo thơm từ thuở Lang Liêu tới giờ

Bánh chưng là một món bánh cổ truyền trong ngày Tết Nguyên Đán của dân tộc. Từ xưa đến nay, hễ nhắc đến bánh chưng là chúng ta lại nhớ đến hương vị ngày Tết hay những giây phút cả gia đình quây quần bên nhau ngồi gói bánh chưng và trông bánh chưng cả đêm. Để học viên luôn nhớ về quê hương cũng như không khí ngày Tết ấm áp, đặc biệt là hương vị truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, ngày 10/01/2023, Phòng Đào tạo đã tổ chức Lễ hội Gói bánh chưng cho toàn thể học viên tại trung tâm.

Gói bánh chưng là một quá trình đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, người gói phải tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới khi luộc bánh để đảm bảo độ dẻo ngon của bánh. Sau hơn 60 phút được hướng dẫn cũng như thực hành, học viên tại trung tâm đã hoàn thành 80 chiếc bánh chưng vuông vắn, xinh xắn với màu xanh đậm đẹp mắt.

Một chiếc bánh chưng gồm đủ các nguyên liệu thịt mỡ, đậu xanh, gạo nếp, lá dong thể hiện sự sung túc, ấm no. Tuy đó là những điều nhỏ bé, đơn giản nhưng lại là tất cả những mong cầu của mỗi chúng ta vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Nhìn thấy bánh chưng là thấy Tết – Chúc mừng năm mới!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.