Chuyển tới nội dung

Kinh nghiệm mua nguyên liệu, đồ ăn Việt Nam tại Nhật Bản.

  • bởi

Sống trên đất khách, chắc hẳn các bạn luôn mong muốn được ăn đồ ăn hương vị Việt đặc biệt là vào dịp Tết. Làm sao để mua được những món ăn, nguyên liệu đặc trưng để nấu các món Việt trên đất Nhật là một câu hỏi mà nhiều bạn đã đặt ra khi sang Nhật Bản học tập, sinh sống và làm việc. Sau đây HTD xin phép được giới thiệu một vài cách sau:
I. Đặt đồ ăn gửi lạnh từ các cửa hàng trên mạng
Một số gian hàng dành cho người Việt ở Nhật có cung cấp các nguyên liệu và món ăn Việt cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật. Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây để mua đồ ăn Việt Nam tại Nhật (bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, mua hàng trên website hoặc nhắn tin trên facebook):
– Website saigonjp.com : bán nhiều loại thịt và món ăn, nguyên liệu, gia vị, mỳ tôm,…
– Website chovietnamjp.com : bán nhiều loại thịt và món ăn, nguyên liệu, gia vị, mỳ tôm,…
– Website shopvietnhat.com/: chủ yếu là đồ khô và gia vị.
– Facebook Cửa hàng thịt Okayama (https://www.facebook.com/cuahangthit.okayama?fref=ts) Có một số loại thịt đặ biệt như lòng lợn, lưỡi lợn.
– Betoaji (https://www.facebook.com/betoaji?fref=ts) Là tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận xây dựng các chương trình dạy nấu ăn Việt Nam và bán bánh tét ngày Tết để giúp đỡ các trẻ em gặp khó khăn ở Việt Nam.
Lưu ý: Các bạn có thể thanh toán bằng cách chuyển tiền ngân hàng hoặc trả tiền khi giao hàng. Nếu mua theo nhóm đông người thì sẽ chia sẻ được tiền ship và phí gửi lạnh.
II. Đến các khu chợ bán nguyên liệu nhập khẩu
Tại các khu vực có đông người gốc Việt và người Hoa, người Thái sinh sống có bán khá nhiều các nguyên liệu có thể nấu các món ăn Việt Nam. Một số địa điểm đáng chú ý:
Kansai: – Thành phố Yao, Osaka có tỷ lệ người Việt sinh sống rất cao.
– Khu Shin-Nagata ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo.
Kanto: – Thành phố Yokohama tỉnh Kanagawa (Xem địa chỉ một số cửa hàng trong link)
– Chợ thực phẩm châu Á ở Ueno, Tokyo
Địa chỉ chợ thực phẩm châu Á ở Ueno 〒110-0005 東京都台東区上野4-7-8アメ横センタービルB1/1F
– Asia Super Store ở Shinjuku.
Bạn có thể tìm kiếm nhưng địa chỉ bán đồ ăn Việt bằng từ khóa ベトナム食品 kèm tên địa phương bạn đang sống hoặc Vietnamese(hoặc Thai/Chinese/Asian) Groceries in Japan(hoặc Tokyo/Kyoto/Osaka/…) trên google map.
Chúc các bạn sẽ nấu được những món ăn đậm chất Việt Nam ngay trên đất Nhật!